• Nên chọn dao Việt hay dao Ngoại nhập cho căn bếp của bạn?

  Nên chọn dao Việt hay dao Ngoại nhập cho căn bếp của bạn?

  Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các loại dao bếp, hàng ngoại có, hàng nội có, mỗi loại dao đều có những đặc trưng riêng. Vậy câu hỏi được đặt ra là, nên chọn dao Việt hay dao ngoại nhập cho gian bếp của bạn?

 • Mách bạn chỗ mua bộ dụng cụ tỉa hoa quả tại Hồ Chí Minh

  Mách bạn chỗ mua bộ dụng cụ tỉa hoa quả tại Hồ Chí Minh

  Với đa số phụ nữ, công việc vào bếp và chế biến, sáng tạo ra những món ăn ngon cùng với cách trình bày đẹp mắt luôn là niềm yêu thích xuất phát từ bản năng. Càng đam mê chúng ta lại càng muốn sở hữu những vật dụng làm bếp đẹp và hữu ích. Sự ra đời của các vật dụng bếp núc, đặc biệt là bộ dụng cụ tỉa hoa quả sẽ giúp chúng ta có được những món ăn hấp dẫn và đẹp mắt hơn.

 • Cách chọn dao bếp đúng chuẩn mà chị em nào cũng nên biết

  Cách chọn dao bếp đúng chuẩn mà chị em nào cũng nên biết

  Công việc bên ngoài bận rộn khiến bạn ngại vào bếp làm thức ăn. Vì thực sự chỉ những thao tác sơ chế thực phẩm thôi đã tiêu tốn không ít thời gian của bạn rồi. Nhưng điều đó chỉ đúng khi bạn chưa sở hữu những chiếc dao bếp tốt mà thôi.

 • Bạn sẽ chỉ muốn lăn ngay vào bếp với những bộ dao chất lừ này

  Bạn sẽ chỉ muốn lăn ngay vào bếp với những bộ dao chất lừ này

  Một người thợ giỏi đến mấy nếu không có dụng cụ tốt trong tay thì cũng xem như đã mất đi nửa phần chuyên nghiệp?  Vậy nên không có gì sai khi khẳng định “Phía sau một người đứng bếp thành công là sự hỗ trợ đắc lực từ những con dao sắc bén.”

 • Hô biến dao cùn trở nên sắc lẹm chỉ trong vòng một nốt nhạc

  Hô biến dao cùn trở nên sắc lẹm chỉ trong vòng một nốt nhạc

  Một bộ dao tốt là dụng cụ mà bất kỳ chị em nội trợ nào cũng mong muốn sở hữu. Thế nhưng, dao dù tốt đến đâu rồi cũng sẽ bị lụt theo thời gian. Vậy phải làm sao khi mà bạn không nỡ bỏ những con dao đã theo mình “chinh chiến” nhiều năm qua?

 • Căn bếp nào cũng nên có đủ 9 loại dao cần thiết này

  Căn bếp nào cũng nên có đủ 9 loại dao cần thiết này

  Mỗi loại dao lại có một công dụng riêng biệt. Thế nên, để công việc làm bếp dễ dàng hơn, các bạn nên sắm đủ các loại dao này.

  Dao nào cũng dùng để cắt, nhưng dao nào dùng để cắt gì lại là một "bài toán" mà chúng ta cần suy nghĩ và xem xét một cách kỹ lưỡng.

 • Cách sử dụng dao trong nhà bếp

  Cách sử dụng dao trong nhà bếp

  + Dao thái thì phải to bản , mỏng , cân dao lưỡi bén 
  dao chặt thì phải to nặng để đỡ mất lực , nước thép tốt để không quằn dao 
  + Dao lọc phải mỏng , dài , lưỡi nhỏ ...