CHOÁNG NGỢP TRƯỚC VẺ ĐẸP LỖNG LẪY CỦA NGÔI CHÙA SOM RONG SÓC TRĂNG

Sóc Trăng là một vùng đất đa dạng về văn hóa, tín ngưỡng. Nơi đây có rất nhiều ngôi chùa đẹp của đồng bào dân tộc Khmer, trong đó có chùa Bôtum Vong Sa Som Rong (còn gọi là chùa Som Rong). Chùa Som Rong được xây dựng từ năm 1785, trải qua nhiều lần trùng tu, đến nay đã trở thành một trong những ngôi chùa Khmer lớn nhất và đẹp nhất ở miền Tây Nam Bộ.

Chùa Som Rong tọa lạc tại đường Tôn Đức Thắng, phường 5, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Nhìn từ xa, chùa Som Rong hiện lên như một tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ. Chánh điện chùa được xây dựng theo hình khối chữ nhật, với mái cong cong, lợp ngói đỏ tươi. Các bức tường được trang trí bằng những bức phù điêu, tượng Phật, hoa văn Khmer tinh xảo, mang đậm dấu ấn của nền văn hóa Khmer.

                                                                                                Chùa Som Rong như một tòa lâu đài, nguy nga,tráng lệ. 

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết bàn là công trình kiến trúc nổi bật nhất của chùa Som Rong. Tượng được làm bằng bê tông cốt thép, sơn vàng rực rỡ, đặt trên một bệ cao 10m. Tượng Phật nằm trong tư thế kiết già, với gương mặt từ bi, hiền hòa, thể hiện sự an nhiên, giải thoát.                                

                                                                                             Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết bàn 

Cổng chùa được trang trí hoa văn với nhiều biểu tượng văn hóa Khmer như rắn thần Naga, chim thần Krud, hoa văn truyền thống… được phủ nhũ vàng” thành “Cổng chùa được trang trí hoa văn với nhiều biểu tượng văn hóa Khmer như rắn thần Naga, chim thần Krud, hoa văn truyền thống… được phủ nhũ vàng, mang đến vẻ đẹp uy nghiêm, tráng lệ cho chùa” để nhấn mạnh vẻ đẹp của cổng chùa.

                                                                         Lối dẫn từ cổng vào chùa được phủ đầy bóng mát của cây sao thân to.

Chính vì vậy, chùa Som Rong là điểm đến lý tưởng của những du khách yêu thích “sống ảo”. Với kiến trúc độc đáo, chùa Som Rong mang đến cho du khách những bức ảnh check-in vô cùng ấn tượng. Đặc biệt, khi đến chùa Som Rong, du khách còn có cơ hội hóa thân thành thiếu nữ, chàng trai trong bộ trang phục của dân tộc Khmer độc đáo. Đây là một trải nghiệm thú vị giúp du khách hiểu thêm về văn hóa của người Khmer.

                         Những bức ảnh của du khách trong bộ trang phục truyền thống của người khmer.

Nếu bạn quan tâm album ảnh như trên liên hệ phía dưới.

Zalo: 0355747271

Facebook: CHAUCHAU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.