THIỀN VIỆN TRÚC LÂM SÓC TRĂNG| LỐI KIẾN TRÚC ĐỘC ĐÁO GIỮA KHÔNG GIAN CỔ KÍNH

Thiền viện Trúc Lâm Sóc Trăng là một trong những công trình Phật giáo Bắc tông lớn ở tỉnh Sóc Trăng. Thiền viện được khởi công xây dựng vào năm 2018 và chính thức khánh thành vào năm 2020. Thiền viện tọa lạc tại số 69, đường Trần Nhân Tông, phường 2, thành phố Sóc Trăng, cách trung tâm thành phố khoảng 4km. Thiền viện có tổng diện tích hơn 58.000m2, được xây dựng theo lối kiến trúc Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Các công trình kiến trúc trong thiền viện được xây dựng theo hình chữ “quốc”, với nhiều mái cong, ngói lưu ly, mang đậm nét cổ kính, uy nghiêm.

Chánh điện là công trình kiến trúc quan trọng nhất của thiền viện. Chánh điện được xây dựng theo hình chữ “điền”, gồm 3 gian, 2 chái. Gian giữa là nơi thờ Phật, tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao 21m, được đúc bằng đồng nguyên khối. Hai bên là tượng Bồ Tát Quán Thế Âm và Bồ Tát Đại Thế Chí

Lầu chuông, lầu trống được xây dựng theo lối kiến trúc cổ kính, uy nghiêm. Lầu chuông cao 15m, lầu trống cao 12m. Trên đỉnh lầu treo một quả chuông, một chiếc trống lớn.

Nhà tổ là nơi thờ các vị tổ sư của Thiền phái Trúc Lâm. Nhà tổ được xây dựng theo hình chữ “điền”, gồm 3 gian, 2 chái. Gian giữa là nơi thờ tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, hai bên là tượng các vị tổ sư.

Nhà khách là nơi tiếp đón khách thập phương đến tham quan, chiêm bái. Nhà khách được xây dựng theo lối kiến trúc hiện đại, khang trang.

Khuôn viên thiền viện rộng rãi, xanh mát, được trồng nhiều cây xanh, hoa cỏ. Đây là nơi lý tưởng để du khách tham quan, vãn cảnh, thư giãn tâm hồn.

Thiền viện Trúc Lâm Sóc Trăng còn là nơi tổ chức các hoạt động Phật giáo, góp phần giáo dục đạo đức, bồi dưỡng tâm hồn cho người dân. Thiền viện cũng là nơi thu hút đông đảo du khách đến tham quan, chiêm bái, tìm hiểu về văn hóa Phật giáo. Thiền viện Trúc Lâm Sóc Trăng là một điểm đến du lịch tâm linh hấp dẫn của tỉnh Sóc Trăng và khu vực miền Tây Nam Bộ. Thiền viện có lối kiến trúc độc đáo, mang đậm dấu ấn văn hóa Phật giáo.

Với lối kiến trúc độc đáo, khuôn viên rộng rãi, xanh mát, Thiền viện Trúc Lâm Sóc Trăng cũng là một điểm đến lý tưởng để du khách đến sống ảo, chụp những bộ ảnh áo dài truyền thống để lưu giữ nét đẹp văn hóa của dân tộc.

Những bộ áo dài truyền thống với màu sắc rực rỡ sẽ càng làm tôn lên vẻ đẹp của kiến trúc thiền viện. Khung cảnh thanh bình, yên tĩnh của khuôn viên thiền viện cũng sẽ là background tuyệt vời để bạn có được những bức ảnh sống ảo ấn tượng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm đến tâm linh, du lịch và sống ảo, thì Thiền viện Trúc Lâm Sóc Trăng là một lựa chọn lý tưởng.

Áo dài là trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam, được biết đến với vẻ đẹp dịu dàng, thướt tha. Áo dài thường được may bằng các chất liệu cao cấp như lụa, gấm, tơ tằm, với nhiều màu sắc và họa tiết khác nhau. Khi kết hợp áo dài truyền thống với thiền viện Trúc Lâm Sóc Trăng, chúng ta sẽ tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp, hài hòa giữa nét đẹp truyền thống và hiện đại. Bên cạnh đó, những đường nét mềm mại của áo dài cũng sẽ làm tôn lên vẻ đẹp thanh thoát, duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam. Nếu bạn quan tâm bộ album trên liên hệ phía dưới

Zalo: 0355747271

Facebook: CHAUCHAU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.