VẺ ĐẸP VẠN NGƯỜI MÊ CỦA CHÙA SOM RONG SÓC TRĂNG KHIẾN DU KHÁCH NGẤT NGÂY

Chùa Som Rong, hay còn được gọi là Chùa Bôtum Vong Sa Som Rong, tọa lạc tại số 367 đường Tôn Đức Thắng, phường 5, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Chùa có lịch sử hơn 600 năm và là một trong những ngôi chùa Khmer lớn nhất ở miền Tây Nam Bộ.

                                Chùa Som Rong- Điểm đến văn hóa, tín ngưỡng của đồng bào khmer

Theo sử sách ghi chép lại, chùa Som Rong được xây dựng vào năm 1785 bởi một vị sư tên là Lý Đức. Ban đầu, chùa được dựng lên bằng tre, gỗ và lợp lá đơn sơ. Sau nhiều lần trùng tu, kiến trúc của chùa Som Rong hiện tại đã được hoàn thiện và mang đậm nét văn hóa đặc sắc của người dân tộc Khmer.Som Rong mang nét cổ kính nhưng không kém phần tráng lệ, nguy nga cùng những bức tường nhuốm màu thời gian đã thu hút du khách tới tham quan.

                                                            Bức tường phật thích ca nhập niết bàn

Đặc biệt, ngôi chùa nổi tiếng là bức tượng Phật Thích Ca nhập niết bàn ngoài trời, được đánh giá là lớn nhất Việt Nam. Tượng phật có kích thước dài 63 m, cao 22,5 m, đặt trên cao khoảng 28 m so với mặt đất. Tượng Phật Thích Ca nhập niết bàn là một công trình kiến trúc độc đáo, mang đậm nét văn hóa Phật giáo Khmer. Tượng Phật là biểu tượng cho sự giác ngộ, giải thoát của con người.

Bên cạnh tượng Phật nhập niết bàn, chùa Som Rong còn có nhiều công trình kiến trúc khác như chánh điện, sala, tháp chuông,… Chánh điện chùa được xây dựng theo hình chữ nhật, cao 45m, rộng 30m, dài 40m. Mái chùa được lợp ngói âm dương màu xanh, hai bên có hai tháp chuông cao vút. Bên trong chánh điện là nơi thờ Phật Thích Ca và các vị Phật khác trong đạo Phật.

                                      Kiến trúc chùa som rong mang đậm nét văn hóa đặc sắc của ngôi chùa khmer.

Chùa Som Rong là một điểm đến lý tưởng cho du khách yêu thích “sống ảo” và tìm hiểu văn hóa Khmer. Ngôi chùa này không chỉ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị về kiến trúc, mà còn giúp du khách hiểu thêm về văn hóa của người Khmer.  Du khách có thể thuê những bộ trang phục truyền thống, sẽ có cảm giác như đang trở thành một phần của cộng đồng người Khmer.

Sóc Trăng
                          Hình ảnh của du khách được chụp trong chùa Som Rong.

Sóc Trăng

Hình ảnh trên là một bộ album của du khách, họ yêu thích những bộ trang phục Khmer. Bộ album ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của du khách khi khoác lên mình bộ trang phục truyền thống của người Khmer. Nếu bạn quan tâm album ảnh như trên liên hệ phía dưới

Zalo: 0355747271

Facebook: CHAUCHAU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.