CHIÊM NGƯỠNG CHÙA SOM RONG TƯỢNG PHẬT NẰM LỚN NHẤT VIỆT NAM TẠI SÓC TRĂNG

Chùa Bôtum Vong Sa Som Rong (thường gọi là chùa Som Rong) là một ngôi chùa Khmer nằm ở phường 5, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Chùa được xây dựng vào năm 1785 trên diện tích 5ha. Chùa có kiến trúc độc đáo, được kết hợp hài hòa giữa phong cách kiến trúc Khmer và Việt Nam.

Chùa Som Rong được xây dựng theo kiểu kiến trúc giống như các chùa Khmer khác, với những mái cong vút, những bức tường được chạm khắc tinh xảo và những bức tượng Phật lớn. Bước vào chùa, du khách đã ấn tượng bởi kiến trúc độc đáo của cổng chùa được trang trí hoa văn với nhiều biểu tượng văn hóa Khmer như rắn thần Naga, chim thần Krud, hoa văn truyền thống… được phủ nhũ vàng.

Khuôn viên chùa Bôtum Vong Sa Som Rong được chia thành nhiều khu vực khác nhau, nổi bật nhất là ngôi bảo tháp. Ngôi bảo tháp được đặt ngay lối đi vào chùa và song song với ngôi chánh điện. Ngôi bảo tháp có bốn hướng và có bốn lối đi, đại diện cho bốn chữ vàng trong đạo Phật: từ, bi, hỷ, xả. Dọc hai bên lối dẫn lên bảo tháp được trang trí hình tượng rắn thần Naga và mô típ các hoa văn Khmer cổ được chạm khắc rất tinh tế, sắc sảo.

 

Ngôi chùa càng trở nên thơ mộng hơn vào buổi xế chiều, lúc trời đã dần tắt nắng. Ánh nắng vàng óng xuyên qua những tán lá xanh mát, tạo nên một khung cảnh vô cùng đẹp mắt. Đây là thời điểm lý tưởng để bạn đến chùa đi lễ, cầu bình an và chụp ảnh, sống ảo cùng người thân bạn bè.

Hình ảnh trên là một bộ album của 3 chị em cho chúng ta thấy được sự thân thiết ,trong mỗi bức ảnh, chúng ta đều có thể thấy được niềm vui và hạnh phúc của 3 chị em . Bộ album là một minh chứng cho tình yêu thương và sự gắn bó bền chặt của 3 chị em. Nếu bạn quan tâm album ảnh như trên liên hệ phía dưới

► Zalo: 0355747271
► Facebook: CHAUCHAU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.