CHIÊM NGƯỠNG NHỮNG KIẾN TRÚC ĐỘC ĐÁO CỦA CHÙA CHÉN KIỂU TẠI SÓC TRĂNG

Chùa Chén Kiểu, còn được gọi là chùa Sà Lôn, là một ngôi chùa Khmer nằm ở xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Chùa được xây dựng vào năm 1780, trải qua nhiều lần trùng tu, tôn tạo, nhưng vẫn giữ được nét kiến trúc đặc trưng của chùa Khmer Nam Bộ.

Điều khiến chùa Chén Kiểu trở nên đặc biệt chính là những bức tường được ốp bằng mảnh chén, đĩa sứ. Theo lời kể của người dân địa phương, những mảnh chén, đĩa này là do những người dân trong vùng quyên góp sau khi chùa bị chiến tranh tàn phá. Những mảnh chén, đĩa được ốp lên tường một cách khéo léo, tạo nên một bức tranh phong cảnh thiên nhiên và hoa văn độc đáo.

Ngoài những bức tường độc đáo, chùa Chén Kiểu còn có nhiều công trình kiến trúc khác như chánh điện, tháp chuông, nhà giảng đạo,… Tất cả các công trình đều được xây dựng theo kiến trúc Khmer truyền thống, với mái cao vút, trang trí hoa văn tinh xảo.

 

Chùa Chén Kiểu không chỉ là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, mà còn là nơi lưu giữ những nét văn hóa đặc sắc của người Khmer. Mỗi năm, chùa đón hàng nghìn lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan, chiêm ngưỡng. Không chỉ vậy, chùa Chén Kiểu còn là nơi để các bạn trẻ thích chụp hình sống ảo. Với những bức tường độc đáo và nhiều góc chụp đẹp, chùa Chén Kiểu là địa điểm lý tưởng để các bạn trẻ lưu giữ những bức ảnh kỷ niệm.

Hình ảnh trên được chụp tại nhà gỗ trong chùa chén kiểu. Trong ảnh, cả hai bạn đều đang cười tươi, và nụ cười ấy toát lên niềm hạnh phúc và sự gắn bó. Nó sẽ là một kỷ niệm đẹp và đáng nhớ mà hai bạn sẽ mãi giữ gìn. Nếu bạn quan tâm album ảnh như trên liên hệ phía dưới

► Zalo: 0355747271
► Facebook: CHAUCHAU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.