CHÙA BÔTUM VONG SA SOM RÔNG- NGÔI CHÙA KHMER TUYỆT ĐẸP TẠI SÓC TRĂNG

Chùa Bôtum Vong Sa Som Rông, hay còn được gọi là chùa Som Rong, là một trong những ngôi chùa Khmer cổ kính và linh thiêng nhất ở Sóc Trăng. Ngôi chùa tọa lạc tại số 367 Tôn Đức Thắng, phường 5, thành phố Sóc Trăng.Chùa Som Rong được xây dựng vào năm 1785, đã trải qua 12 đời trụ trì. Ban đầu, chùa được dựng bằng tre lá đơn sơ, sau nhiều lần trùng tu, chùa đã trở nên khang trang, nguy nga.Cái tên Som Rong của chùa bắt nguồn từ một loài cây dại mọc nhiều quanh chùa từ xưa. Hiện nay, trong khuôn viên chùa chỉ còn lại hai cây Som Rong đang phát triển rất tốt.

Chùa Som Rong được xây dựng theo kiểu kiến trúc giống như các chùa Khmer khác, với những mái cong vút, những bức tường được chạm khắc tinh xảo và những bức tượng Phật lớn. Bước vào chùa, du khách đã ấn tượng bởi kiến trúc độc đáo của cổng chùa được trang trí hoa văn với nhiều biểu tượng văn hóa Khmer như rắn thần Naga, chim thần Krud, hoa văn truyền thống… được phủ nhũ vàng.

Khuôn viên chùa Som Rong được chia thành nhiều khu vực khác nhau, trong đó nổi bật nhất là ngôi bảo tháp. Ngôi bảo tháp được đặt ngay lối đi vào chùa và song song với ngôi chánh điện.Ngôi bảo tháp có bốn hướng và có bốn lối đi lên. Dọc hai bên lối dẫn lên bảo tháp được trang trí hình tượng rắn thần Naga được chạm khắc rất tinh tế, sắc sảo. Đây là một chi tiết đặc trưng trong kiến trúc chùa Khmer, thể hiện sự tôn kính của người Khmer đối với Đức Phật.

Nét độc đáo của ngôi bảo tháp chùa Som Rong là màu sơn. Thay vì màu vàng truyền thống, bảo tháp được sơn bằng màu xám. Màu xám toát lên vẻ hiện đại, nhưng cũng không kém phần uy nghi, cổ kính như những kiến trúc bằng đá nguyên khối.

Đến với Chùa Som Rong, Sóc Trăng bạn không chỉ lễ chùa, cầu bình an mà còn có thể mà còn khám phá, trải nghiệm những tinh hoa văn hóa tín ngưỡng độc đáo, nghệ thuật kiến trúc đặc sắc của đồng bào Khmer. Vậy thì ngại gì mà không xách balo lên vào ghé thăm ngôi chùa độc đáo của miền Tây Nam Bộ này và check-in những bộ ảnh đẹp.

Dưới đây là một bộ album của du khách trong bộ trang phục của người khmer.

      Hình ảnh của du khách

Nếu bạn quan tâm album ảnh như trên liên hệ phía dưới.

► Zalo: 0355747271
► Facebook: CHAUCHAU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.