CHÙA CHÉN KIỂU (CHÙA SÀ LÔN) SÓC TRĂNG

Chùa Chén Kiểu hay còn gọi là chùa Sà Lôn, là một trong những ngôi cổ tự có nét kiến trúc độc đáo, tọa lạc tại xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng; cách Trung tâm Thành phố Sóc Trăng khoảng 12km về hướng Bạc Liêu. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1869 bởi một người dân địa phương tên là Phù Vân.

Nét nổi bậc đặc trưng của ngôi chùa này là ở những bức tường được ốp bởi những mảnh chén, dĩa, sành sứ nhìn rất độc đáo nhưng vô cùng thẩm mỹ đẹp lạ. Theo lời kể của người dân địa phương, những mảnh chén, dĩa, sành sứ này được người dân quyên góp sau khi chiến tranh kết thúc. Người dân đã mang những mảnh chén, dĩa, sành sứ này đến chùa để sửa chữa và trùng tu ngôi chùa.

Chùa Chén Kiểu được xây dựng theo kiến trúc Khmer truyền thống, với mái ngói cong và nhiều họa tiết trang trí tinh xảo. Bên trong chùa là một gian thờ Phật lớn, được bài trí trang nghiêm và đẹp mắt. Ngôi chùa còn có một tháp chuông cao lớn, được xây dựng vào năm 1907.

Chùa Chén Kiểu là một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Sóc Trăng. Ngôi chùa không chỉ là nơi thờ tu của người dân Khmer, mà còn là một điểm tham quan hấp dẫn với du khách thập phương. Đến thăm chùa Chén Kiểu, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc độc đáo và đẹp mắt, đồng thời tìm hiểu về văn hóa và tín ngưỡng của người Khmer. Hoặc du khách có thể chụp hình để lưu lại những kỉ niệm.

Sóc Trăng

Đây là những hình ảnh của bé gái được người mẹ dẫn vào chùa chụp hình tại  nhà gỗ trong chùa chén kiểu. Để lưu giữ những kỷ niệm của các em sẽ là một món quà ý nghĩa cho việc trưởng thành của các em.Nếu bạn quan tâm album ảnh như trong phim liên hệ phía dưới

► Zalo: 0355747271
► Facebook: CHAUCHAU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.