CHÙA CHÉN KIỂU-NGÔI CHÙA CÓ KIẾN TRÚC TỪ CHÉN, DĨA GỐM SỨ

Chùa Sà Lôn (hay còn gọi là Chùa Chén Kiểu) là một ngôi chùa Khmer cổ kính, tọa lạc tại xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Chùa được xây dựng vào năm 1815, theo phong cách kiến trúc Khmer truyền thống. Ngôi chùa có diện tích khoảng 10.000 m².

Chùa được xây dựng bằng gạch, ngói và đá vôi. Chánh điện của chùa cao khoảng 20 m, có mái vòm hình lá sen. Bên trong chánh điện thờ tượng Phật Thích Ca Mâu Ni. Xung quanh chánh điện là các dãy hành lang, nơi có các tượng Phật nhỏ và các bức tranh tường mô tả cuộc đời của Đức Phật.

                                                                                                                         Cổng Chùa Chén kiểu

Điều đặc biệt nhất của chùa Sà Lôn là các bức tường được ốp bằng những mảnh sứ và gốm sứ. Những mảnh sứ này được người dân địa phương quyên góp từ các gia đình. Họ tin rằng việc quyên góp những mảnh sứ này sẽ giúp họ tích đức và cầu nguyện cho sự bình an cho gia đình và bản thân.

                                                                                                                                            Chùa Chén Kiểu

                                                                                                        Sala được xây bằng chén dĩa, gốm sứ

Chùa Sà Lôn là một trong những ngôi chùa Khmer đẹp và độc đáo nhất ở Việt Nam. Ngôi chùa đã được công nhận là Di tích Lịch sử – Văn hóa Quốc gia vào năm 1993. Chùa Sà Lôn là một địa điểm du lịch hấp dẫn, thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan, chiêm ngưỡng.

Đến thăm chùa Chén Kiểu du khách không những tham quan kiến trúc độc đáo của ngôi chùa mà trong đó còn có một ngôi nhà gỗ.Ngôi nhà gỗ là một địa điểm lý tưởng để du khách đến tham quan và tìm hiểu về văn hóa Khmer. Ngôi nhà mang đến cho du khách cảm giác bình yên và thư thái. Du khách có thể ngồi trên các ghế gỗ trong sân, ngắm nhìn cảnh đẹp của chùa và lắng nghe tiếng chim hót líu lo. Du khách cũng có thể chụp ảnh lưu niệm với ngôi nhà gỗ và những bức tường được chạm khắc tinh xảo.

                                                                                                                    Du khách chụp ảnh lưu niệm

Hình ảnh trên được chụp trong nhà gỗ  tại chùa Chén kiểu.Tạo ra một bộ album đẹp và giữ lại nét đẹp của người khmer trong bộ trang phục truyền thống. Nếu bạn quan tâm album ảnh trên liên hệ phía dưới

► Zalo: 0355747271
► Facebook: CHAUCHAU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.