Chùa Pô Thi Chum Sóc Trăng Wat Pô Thi Chum

Chùa Pô Thi Chum Sóc Trăng là một ngôi chùa Khmer cổ kính nằm ở ấp Bưng Chụm, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Chùa được xây dựng vào năm 1885, do một vị sư người Khmer tên là Pô Thi Chum sáng lập. Chùa Pô Thi Chum là một trong những ngôi chùa Khmer lớn nhất và đẹp nhất ở Sóc Trăng. Chùa có kiến trúc đặc trưng của người Khmer với mái cao, ngói đỏ, tường gạch nung và nhiều họa tiết trang trí tinh xảo. Bên trong chùa có nhiều tượng Phật, tượng thần linh và nhiều hiện vật có giá trị văn hóa. Chùa Pô Thi Chum là một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Sóc Trăng. Hàng năm, có hàng nghìn du khách đến đây để tham quan, chiêm bái và cầu nguyện.

                                                                                                                            Khuôn viên Chùa Pô Thi Chum

                                                                                                                                         Hồ nước trong chùa

Chùa Pô Thi Chum đã trải qua nhiều năm thăng trầm nhưng vẫn giữ được nét hoang sơ cổ kính rất đặc trưng. Điều này có thể thấy rõ qua những bức tường rêu phong, những mái ngói rêu xanh và những tượng Phật cổ kính. Chùa Pô Thi Chum là một minh chứng cho sự giao thoa văn hóa giữa người Khmer và người Việt. Chùa đã góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa của người Khmer ở Sóc Trăng.

Chùa Pô Thi Chum là một địa điểm du lịch tâm linh vô cùng hấp dẫn. Đến đây, du khách sẽ được hòa mình vào không gian thanh tịnh, yên bình của ngôi chùa và tìm hiểu về văn hóa của người Khmer. Chùa Pô Thi Chum cũng là một nơi lý tưởng để cầu nguyện cho những điều tốt đẹp trong cuộc sống

Đến thăm chùa Pô Thi Chum du khách không chỉ tham quan hay lễ chùa, cầu an và hòa mình vào không gian thanh tịnh, yên bình của ngôi chùa. Du khách cũng có thể check-in vài tấm ảnh hay tậu về một bộ album đẹp trong những phong cảnh tươi mới và độc đáo của ngôi chùa.

Bức ảnh trên được chụp theo kiểu chị em thân thiết đang vui đùa với nhau tạo nên một không gian mới mẻ và lưu lại những kỉ niệm tình chị em. Bức ảnh được chụp trong một khung cảnh đẹp, với những bông hoa đang nở rộ và ánh nắng mặt trời chiếu sáng. Bức ảnh thể hiện tình yêu thương và sự gắn bó của hai chị em, nó sẽ là một kỷ niệm đẹp mà họ sẽ mãi trân trọng. Nếu bạn quan tâm album ảnh trên liên hệ phía dưới

Zalo: 0355747271
Facebook: CHAUCHAU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.