KHÁM PHÁ NÉT ĐỘC ĐÁO CỦA CHÙA PÔ THI CHUM SÓC TRĂNG

Chùa Pô Thi Chum Sóc Trăng là một ngôi chùa Khmer cổ kính và đẹp đẽ nằm ở ấp Bưng Chụm, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Chùa được xây dựng vào năm 1885.

. Chùa có kiến trúc đặc trưng của người Khmer với mái cao, ngói đỏ, tường gạch nung và nhiều họa tiết trang trí tinh xảo. Bên trong chùa có nhiều tượng Phật, tượng thần linh và nhiều hiện vật có giá trị văn hóa.Chùa Pô Thi Chum là một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Sóc Trăng.

Dưới đây là một số hình ảnh của chùa Pô Thi Chum Sóc Trăng:

[Hình ảnh của chùa Pô Thi Chum Sóc Trăng]

 

Chùa Pô Thi Chum được xây dựng theo kiến trúc Khmer truyền thống, với những mái ngói cong cong, những cột trụ cao vút và những bức tường rêu phong. Trong chùa có nhiều tượng Phật cổ kính, được chạm khắc tinh xảo.Chùa Pô Thi Chum là một minh chứng cho sự giao thoa văn hóa giữa người Khmer và người Việt. Chùa được xây dựng bởi người Khmer, nhưng kiến trúc của chùa có nhiều nét tương đồng với kiến trúc của chùa Việt Nam. Điều này thể hiện sự hòa hợp giữa hai dân tộc Khmer và Việt Nam.

Chùa Pô Thi Chum là một di tích lịch sử và văn hóa quan trọng của tỉnh Sóc Trăng. Chùa đã góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa của người Khmer ở Sóc Trăng. Chùa Pô Thi Chum là một điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh Sóc Trăng, thu hút nhiều du khách đến tham quan và tìm hiểu về văn hóa Khmer.Đến với chùa Pô Thi Chum, du khách sẽ được hòa mình vào không gian thanh tịnh, yên bình của ngôi chùa. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng những bức tượng Phật cổ kính, được chạm khắc tinh xảo. Du khách cũng sẽ được tìm hiểu về văn hóa của người Khmer, một dân tộc thiểu số có bề dày lịch sử và văn hóa lâu đời.Chùa Pô Thi Chum có kiến trúc độc đáo, mang đậm nét văn hóa khmer. Hàng năm có du khách đến đây để tham quan lễ chùa và cầu an. Ngoài ra, chùa Pô Thi Chum cũng là một địa điểm chụp ảnh đẹp với nhiều góc chụp lí tưởng.

Những góc chụp trong chùa

Bộ album này được chụp theo phong cách nhẹ nhàng, với các bức ảnh được chụp trong bộ trang phục truyền thống của người Khmer. Các bức ảnh thể hiện vẻ đẹp của người Khmer, cũng như nét đẹp của văn hóa Khmer. Nếu bạn quan tâm album ảnh như trên liên hệ phía dưới

► Zalo: 0355747271
► Facebook: CHAUCHAU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.