Chùa Som Rong ( Phật Nằm ) Sóc Trăng

Sóc Trăng là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. Nơi đây có rất nhiều ngôi chùa Khmer, được xây dựng từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19. Những ngôi chùa này là một phần quan trọng trong văn hóa và tín ngưỡng của người Khmer, đồng thời cũng là một điểm đến du lịch hấp dẫn.Một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Sóc Trăng là chùa Bôtum Vong Sa Som Rong. Ngôi chùa này được xây dựng vào năm 1877, và là một trong những ngôi chùa lớn nhất ở Sóc Trăng. Chùa Bôtum Vong Sa Som Rong có kiến trúc độc đáo, với những mái cong và tháp cao. Ngôi chùa cũng có nhiều bức tượng Phật lớn, được chạm khắc tinh xảo.Chùa Bôtum Vong Sa Som Rong là một điểm đến du lịch hấp dẫn, thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan. Ngôi chùa mang đến cho du khách một không gian thanh bình và yên tĩnh, đồng thời cũng là một nơi để du khách tìm hiểu về văn hóa và tín ngưỡng của người Khmer.

Chùa Som Rong là một ngôi chùa Khmer nằm ở thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, Việt Nam. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1785 và là một trong những ngôi chùa Khmer lớn nhất ở Việt Nam. Chùa Som Rong có kiến trúc độc đáo, với những mái cong và tháp cao. Ngôi chùa cũng có nhiều bức tượng Phật lớn, được chạm khắc tinh xảo.
Bảo tháp chính của chùa Som Rong là một công trình kiến trúc độc đáo và ấn tượng. Tháp có bốn mặt, bốn lối đi lên, được xây dựng bằng gạch và đá với màu trắng xám. Tháp có bảy tầng cao thu dần từ lớn đến nhỏ và bệ tháp có ba tầng, trung tâm tháp là hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni tọa trên đài sen.Bảo tháp được trang trí rất tinh xảo với các hoa văn Khmer cổ, bao gồm hoa sen cách điệu, dây leo chạy theo từng cạnh viền, hoa văn lửa và thiên thần. Ngoài ra, bảo tháp còn được điểm tô bằng cờ ngũ sắc vào các ngày lễ lớn.

Chùa Som Rong không chỉ là nơi mà các khách du lịch đến tham quan phật tượng nằm hay những kiến trúc độc đáo được chạm khắc rất tinh xảo. Mà còn là nơi chụp hình để tạo ra một album đẹp. Chùa có rất nhiều góc chụp đẹp, với những bức tường và cổng chùa được trang trí bằng những hoa văn Khmer cổ. Bên trong chùa, bạn có thể chụp ảnh với những bức tượng Phật lớn, được chạm khắc tinh xảo. Trong vườn tháp, bạn có thể chụp ảnh với những tháp nhỏ được xây dựng để thờ các vị thần và linh hồn.                                                                                                                                                          

 

Hình ảnh trên được chụp tại chùa Som Rong, cho chúng ta thấy được rằng những góc chụp trong chùa rất đẹp. Tạo ra một bộ album ảnh rất đẹp, mới lạ và độc đáo. Nếu bạn quan tâm album ảnh như trong phim liên hệ phía dưới

Zalo: 0355747271
Facebook: CHAUCHAU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.