KHÁM PHÁ CHÙA CHÉN KIỂU SÓC TRĂNG| NGÔI CHÙA CÓ KIẾN TRÚC ĐỘC ĐÁO

Chùa Chén Kiểu hay còn gọi là chùa Sà Lôn, là một ngôi chùa Khmer nằm ở xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Chùa được xây dựng vào năm 1965 bởi vị sư cả Thạch Khay. Chùa có tên gọi là Chùa Chén Kiểu vì toàn bộ tường và mái chùa được ốp bằng những mảnh gốm sứ, chén, đĩa, bát,…

                                                                                                                                             Chùa Chén Kiểu

Nhờ bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, chùa Chén Kiểu đã trở thành một công trình kiến trúc độc đáo và ấn tượng. Toàn bộ ngôi chùa được ốp bằng những mảnh gốm sứ có màu sắc và hoa văn rất đẹp mắt. Những mảnh gốm sứ này được sắp xếp và ghép lại với nhau một cách hài hòa, tạo nên một tổng thể vô cùng đẹp mắt và ấn tượng.

                                                                                                                         Hoa văn trang trí lạ mắt từ chén, dĩa

Những tượng thần Kâyno được chạm khắc rất tinh xảo, thể hiện được vẻ đẹp thanh thoát của tiên nữ Apsara và sức mạnh của chim thần Garuda. Những tượng thần này được đặt ở vị trí trang trọng, ngay lối vào chùa, tạo cho du khách cảm giác như đang bước vào một thế giới thần tiên.Khuôn viên chùa Chén Kiểu rất rộng, với nhiều cây xanh và hoa cỏ. Những cây xanh tạo bóng mát, giúp du khách cảm thấy mát mẻ và thư thái. Những hoa cỏ tô điểm cho khuôn viên chùa thêm đẹp mắt và tươi vui.

                                                                                                                                            Tượng Kâyno

Chùa Chén Kiểu là một ngôi chùa nổi tiếng tại Sóc Trăng, là địa điểm hành hương tâm linh không thể thiếu đối với đời sống của người dân và cộng đồng người Khmer. Là chốn linh thiêng để người dân tìm đến sự an lành thanh tịnh. Đến với chùa Chén Kiểu, ngoài việc ngắm nhìn kiến trúc độc đáo của chùa, du khách còn có dịp tìm hiểu văn hóa của người dân Khmer.

Chùa Chén Kiểu là một địa điểm lý tưởng cho những bạn yêu thích khám phá hay check-in với những công trình kiến trúc cổ kính. Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo, không gian thanh tịnh và linh thiêng. Không những thế trong chùa còn có một ngôi nhà gỗ để cho chúng ta tham quan ngôi nhà cỗ xưa của người khmer. Hoặc chúng ta có thể mặc những trang phục truyền thống của người khmer để chụp những bộ ảnh đẹp, các cặp đôi sắp kết hôn có thể tậu về một bộ album để làm hình cưới.

Bộ ảnh trên là một bộ album của một cặp đôi sắp kết hôn để làm ảnh cổng. Bộ ảnh được chụp theo phong cách phim Khmer, Thái, với những trang phục truyền thống và bối cảnh đẹp mắt. Cặp đôi trông rất hạnh phúc và đẹp đôi, khiến người xem không khỏi xuýt xoa. Nếu bạn quan tâm bộ album trên liên hệ phía dưới

► Zalo: 0355747271
► Facebook: CHAUCHAU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.