KHÁM PHÁ CHÙA CHÉN KIỂU SÓC TRĂNG

Chùa Chén Kiểu là một trong ba ngôi chùa lớn ở Sóc Trăng, thu hút nhiều du khách đến tham quan. Nét riêng của chùa Chén Kiểu đã làm nên ấn tượng trong lòng du khách, đó là phong cách kiến trúc Khmer ấn tượng, các bức tranh được làm từ mảnh chén vỡ và những hiện vật quý giá mà chùa lưu giữ.

Chùa Chén Kiểu được xây dựng vào năm 1860, do bà Ngô Thị Thơm, người phụ nữ Khmer giàu có, cúng đất và xây dựng. Chùa được xây dựng theo phong cách kiến trúc Khmer, với những nét đặc trưng như: mái cong, tháp cao, các cột trụ được chạm khắc tinh xảo.Điều đặc biệt nhất của chùa Chén Kiểu là các bức tranh được làm từ mảnh chén vỡ. Những bức tranh này được vẽ trên tường và trần nhà của chùa, với nhiều chủ đề khác nhau như: Đức Phật, các vị thần Hindu, các cảnh sinh hoạt của người Khmer… Các bức tranh được vẽ rất tinh xảo và đẹp mắt, tạo nên một không gian lung linh và huyền ảo.

 

Chùa Chén Kiểu cũng là nơi lưu giữ nhiều hiện vật quý giá, như: tượng Phật, kinh sách, các nhạc cụ dân tộc Khmer… Những hiện vật này đều có giá trị lịch sử và văn hóa cao.

Chùa Chén Kiểu là một địa điểm lý tưởng cho những bạn yêu thích khám phá và check-in. Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo, với những bức tường được ốp bằng những mảnh chén vỡ, tạo nên một không gian lung linh và huyền ảo. Mọi góc trong ngôi chùa đều có thể trở thành background đậm chất nghệ thuật để có những bức ảnh ngàn like.

Đây là bộ album của một bạn nữ được chụp tại nhà gỗ trong chùa chén kiểu, theo phong cách của người khmer trong bộ trang phục truyền thống. Nếu bạn quan tâm bộ album trên liên hệ phía dưới

► Zalo: 0355747271
► Facebook: CHAUCHAU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.